• |
  • |
  • |
FREESHIPPING
* เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000฿ * กระเบื้อง 10 กล่องขึ้นไป *

TRENDS แต่งบ้านมาแรง ปี 2019 มีอะไรกันบ้าง...

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2019 เริ่มเผยออกมาให้เห็นกันบ้างแล้วว่า โดยในแวดวงนักออกแบบตกแต่งภายในทยอยออกมาคาดการณ์ถึงเทรนด์หรือสไตล์ที่น่าจะได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านในปี 2019 ซึ่งเท่าที่ DD4U สัมผัสได้ ปี 2019 น่าจะเป็นปีที่สไตล์การแต่งบ้านในปีหน้าจะมีกลิ่นอายของยุค 60's - 70's ให้ได้เห็นกัน รวมไปถึงสไตล์ที่ได้รับความนิยมในปี 2018 บางส่วนก็ยังได้สิทธิ์ไปต่อในปีหน้า ลองมาดูกันว่า เทรนด์การแต่งบ้านในปี 2019 จะมีอะไรบ้าง เผื่อว่าใครกำลังเตรียมตัวจะรีโนเวตบ้าน หรืออยากเปลี่ยนสไตล์การตกแต่ง หาของแต่งบ้านในช่วงปีหน้านี้ จะได้มีแนวทางหรือไอเดียเอาไว้ใช้แต่งบ้านในปีหน้ากัน

(credit image: https://bit.ly/2R5Zq2C)

 

1. วัสดุและวัสดุตกแต่งปิดผิว (Material & Finishes)

วัสดุธรรมชาติ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดีไซน์เนอร์ในการนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งภายใน หรือวัสดุตกแต่งปิดผิว ไม่ว่าจะเป็น ไม้ธรรมชาติ หินธรรมชาติ ที่เน้นเรื่องลวดลายที่เป็นธรรมชาติของเนื้อไม้หรือเนื้อหิน ที่ให้ความรู้สึกเรียบ หรูหรา แต่ที่โดดเด่นขึ้นมาสำหรับเทรนด์ในปีหน้า ก็คือ การใช้กระจกเทมเปอร์ ที่มีการดีไซน์ลวดลายเลียนแบบลายหินอ่อนลงไปในเนื้อกระจก มาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์

(credit image: http://bit.ly/2PNEAE7)

ดีไซน์เนอร์สาว Patricia Urquiola http://bit.ly/2Ey7ztT เจ้าของคอลเลคชั่นสุดเก๋ Liquefy Collection เลือกใช้กระจกเทมเปอร์ ที่ดีไซน์ให้มีเส้นลายลวดลายคล้ายกับเส้นแร่ในหินอ่อนธรรมชาติ มาจุดกระแสความหรูหรา ให้กับโต๊ะกาแฟทรงรี ด้วยสีสันสดใสและดีไซน์ที่มีความโค้งมน นุ่มนวล ดูร่วมสมัย ทำให้ผลงานคอลเลคชั่นนี้ของเธอ เป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้าง

(credit image: http://bit.ly/2LoNcka)

 

2. สีมาแรงแห่งปี (Color of the Year)

เทรนด์สี ปี 2019 โทนสีที่มีแนวโน้มมาแรง นอกเหนือจาก สีปะการัง (Hot Coral) ที่เพิ่งมีการประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ยังมีโทนสีอื่นๆ ที่คาดการณ์กันว่าปีหน้าน่าจะเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมมากขึ้น นั่นคือโทนสีที่อมเทานิดๆ  เน้นความ อบอุ่น นุ่มนวล เรียบง่าย ไม่จัดจ้าน ฉูดฉาด แต่แฝงความทันสมัย ข้อดีของโทนสีนี้ก็คือ สามารถนำไปตกแต่งได้ง่าย เข้าได้กับหลากหลายสไตล์ ซึ่งสีในการออกแบบและตกแต่งภายในที่คาดว่าน่าจะได้รับความนิยมในปี 2019 มีดังนี้

  • โทนสีปะการัง (Living Coral) ส้มอมแดงหรือส้มอมชมพู สะท้อนความแตกต่างแต่ลงตัว ให้ความรู้สึกตื่นเต้น สะดุดตาทุกครั้งที่มอง ราวกับได้พบกับประสบการณ์ใหม่

(credit image: http://bit.ly/2Co85ZX)

  • โทนสีฟ้า (Smoke Blue) อมความเทานิดๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดใสภายในห้องได้ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สงบนิ่งและยังช่วยกระตุ้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วย  สามารถใช้ตกแต่งผนังห้องหรือจะเน้นเฉพาะจุดที่เป็นไฮไลท์ของห้องนอน ห้องนอนลูกหรือห้องทำงานก็ได้

(credit image: http://bit.ly/2GrAGkQ)

  • โทนสีเขียวเข้ม (Bristol Green) เน้นความเป็นธรรมชาติที่คนเมืองขาดหายไป  เรียบง่ายแต่สะท้อนความหรูหราสมดุล อบอุ่น หรูหราในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้สึกฟื้นฟูเยียวยาจากธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกับห้องสไตล์ Vintage, Modern หรือห้องสไตล์ Contemporary

(credit image: http://bit.ly/2GvugBz)

  • สีชมพูโทนอ่อน (Dusty Pink) ให้ความสดใส อ่อนหวาน สามารถใช้ตกแต่งผนังห้องหรือจะใช้กับเฟอร์นิเจอร์หรือเลือกเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นต่างๆ ในบ้านก็ได้ 

(credit image: http://bit.ly/2R5UvlY)

 

3. งานออกแบบที่เข้าใจความต้องการ

รูปแบบการใช้ชีวิตหรือวิถีชีวิตของคนในปี 2019 จะเริ่มชัดเจนตามความต้องการของตัวเองมากขึ้น เช่น คนโสดหรือหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตทำงาน มักจะต้องการที่อยู่อาศัยที่เน้นประโยชน์ใช้สอย หรือมองหาไอเดียการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของพื้นที่นั้นจริงๆ เน้นความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต รวมไปถึงการให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต สามารถนำมาปรับเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ได้เองเพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น เช่น โต๊ะ Coffee Table ที่มีช่องเก็บของซ่อนอยู่ข้างใน หรือพวกเครื่องเซรามิคแฮนด์เมดที่เป็นได้ทั้งของใช้บนโต๊ะอาหารหรือทำหน้าที่เป็นของตกแต่งประดับโต๊ะรับแขก แล้วแต่ความต้องการใช้งาน ที่สำคัญยังสะท้อนรสนิยมของตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจน

(credit image: http://bit.ly/2BpHE4e)

ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว หรือมีลูกแล้ว ก็เริ่มที่จะมองหารูปแบบบ้านที่ให้ความสำคัญกับลูก เน้นเรื่องการใช้งาน ความปลอดภัยคู่ไปกับความสวยงามของของงานดีไซน์  เช่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์ใช้สอยได้จริง และยังสามารถปรับเปลี่ยนหรือรองรับพัฒนาการของลูกด้วย

(credit image: http://bit.ly/2SWgEjR)

 

4. เฟอร์นิเจอร์หลายบทบาท

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์สำหรับปี 2019 ยังคงเป็นปีของ เฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับพื้นที่ และใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย มัลติฟังชั่นมากขึ้น โซฟา 1 ตัวที่ตั้งอยู่ห้องหรือบ้านของคุณอาจทำหน้าที่ได้ถึง 2 บทบาท เป็นทั้งที่นั่งพักผ่อน และยังเป็นพื้นที่เก็บของภายในตัวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ลงให้เข้ากับพื้นที่อยู่อาศัยได้โปร่งโล่งขึ้นอีกด้วย

(credit image: http://bit.ly/2x6Qv8Z)

 

5. โบฮีเมียนกำลังจะกลับมา

เทรนด์การตกแต่งบ้านในปี 2019 คาดเดากันว่าเป็นปีที่ งานสไตล์โบฮีเมียนจะกลับมา กับการตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นอายความผ่อนคลายสบายอารมณ์กับบ้านสไตล์ Cozy Living ราวกับว่าย้อนกลับสู่ยุค 70's  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานเอาวัสดุหลายอย่างมาใช้ตกแต่งรวมกันเรียกว่าไม่ยึดติดกับทฤษฏีการแต่งบ้านใดๆ ในโลก เน้นวัสดุที่เป็นธรรมชาติ เช่น ไม้ ผ้า แก้ว หรือโลหะ สีสันสดใส หลากหลายเฉดสี แต่ภาพรวมจะได้อารมณ์ความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา เล่นกับลวดลาย Geometric ที่ดูเป็นพื้นเมือง เช่น ลายผ้าทอมือจากชาวบ้าน โซฟา หมอนอิงพิมพ์ลาย หรือพรมทอมือ รวมไปถึงของตกแต่งเล็กๆ เช่น หินสีหรือ เทียนหอม ที่มาช่วยสร้างบรรยากาศ

(credit image: http://bit.ly/2PKlcb3)

 

6. งานเทอร์ราซโซ่ จะคืนชีพจากยุค 70's

เทรนด์วัสดุสำหรับงานตกแต่งบ้านที่มีแนวโน้มว่าจะมาแรงในปี 2019  คือ หินขัดหรือเทอร์ราซโซ่ (Terrozzo) วัสดุยอดฮิตมาตั้งแต่ยุค 70's ที่งานออกแบบระดับโลกหลายๆ ต่อหลายชิ้น จับเอาหินเทอร์ราซโซ่เข้าไปมีบทบาทตั้งแต่การตกแต่งภายในจนถึงเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้าน ที่นักออกแบบดูจะสนุกไปกับการใช้หินเทอร์ราซโซ่ในงานออกแบบของตัวเอง ด้วยเฉดสีที่ดูพาสเทล สดใส อ่อนโยนและช่วยให้จิตใจผ่อนคลายลง แฝงกลิ่นอายความสงบนิ่ง ดูมินิมัล กลายเป็นความร่วมสมัยที่ดูล้ำอยู่เสมอ

(credit image: http://bit.ly/2S9hABv)

ด้วยจุดเด่นของวัสดุที่ไร้รอยต่อ ช่วยให้ลวดลายของเทอร์ราซโซ่สวยงามกลมกลืนราวกับเป็นงานศิลปะผืนใหญ่บนพื้นหรือผนังที่ไร้ข้อจำกัดใดๆ รวมไปถึงความทนทานการใช้งาน ที่รองรับพื้นที่ที่มีการใช้งานหนัก หรือต้องเปียกชื่นอย่างในห้องน้ำหรือห้องครัวได้สบายๆ

(credit image: http://bit.ly/2LoNcka)

(credit image: http://bit.ly/2GrAGkQ)

 

7. ให้ความสำคัญกับฝ้าเพดาน

ปี 2019 เทรนด์การตกแต่งฝ้าเพดาน มีการคาดการณ์กันว่า น่าจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจมากขึ้น และเป็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่ต่างไปจากการตกแต่งด้วยฝ้าหลุม ติดไฟหลืบ แต่เป็นเรื่องของการตกแต่งด้วยสีสัน ลวดลายบนฝ้าเพื่อสร้าง ชีวิตชีวา สีสัน ช่วยเพิ่มมิติ และบรรยากาศของห้องที่มีรายละเอียดให้น่าสนใจมากขึ้น

(credit image: http://bit.ly/2S9hABv)

เทคนิคที่นักออกแบบเลือกใช้ตกแต่งฝ้าเพดานกันมีตั้งแต่ การทาสี ติดวอลล์เปเปอร์ หรือการติดลวดลายบนเพดาน เคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้การตกแต่งฝ้าเพดานเข้ากับสไตล์การตกแต่งห้อง อย่าลืมแมตช์สีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง จะช่วยให้ฝ้าเพดานของคุณสวยแมตช์เข้ากันกับห้องได้แบบลงตัว

(credit image: http://bit.ly/2SWgEjR)

 

8. เฟอร์นิเจอร์โค้งมน

ปี 2019 น่าจะเป็นปีที่เราจะเริ่มเห็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโค้งมน ที่ไม่เพียงถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งาน แต่ยังผสมผสานลวดลายและสีสันที่มีกลิ่นอายแฟชั่นในยุค 60s ที่เน้นเส้นสายโค้งมน กลมกลึง  มีสไตล์ ให้ความรู้สึกหรูมีระดับ เหมาะกับงานสไตล์ Modern หรือ ห้องที่ต้องการเน้นความลักชัวรี่สไตล์เป็นพิเศษ เป็นการถ่ายทอดดีไซน์ที่มีความอ้อนช้อย แฝงความทันสมัยอยู่ในทุกดีเทลสำคัญของเฟอร์นิเจอร์ ช่วยให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของคุณมีแรงดึงดูดความสนใจ

(credit image: http://bit.ly/2LoNcka)

 

9. ลวดลาย GEOMETRIC ยังได้ไปต่อ

เทรนด์ลวดลายในการตกแต่งบ้าน สำหรับปี 2019  ลวดลายเรขาคณิต (Geometric) ยังคงมาแรงต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ด้วยเส้นลาย ลวดลายเก๋ไก๋แปลกตา เติมความทันสมัย สดใส และให้ความรู้สึกเหมือนมีพลังไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา จึงไม่น่าแปลกใจที่นักออกแบบยังเทใจให้กับลวดลายนี้กันอย่างต่อเนื่อง เหมาะกับบ้านที่ต้องการความสวยแบบเรียบๆ แต่ไม่จืดชืดจนเกินไป แฝงรสนิยมการแต่งห้องที่มีสไตล์ หรือห้องสไตล์โมเดิร์นที่ไม่อยากให้บรรยากาศเรียบจนเกินไป ดูเทคนิคการแต่งห้องสไตล์ Geometric  ง่ายๆ ที่คุณทำตามได้ที่นี่ http://bit.ly/2ACkbj6

(credit image: http://bit.ly/2GvugBz)

 

10. ดึงธรรมชาติมาอยู่ร่วมกัน

การออกแบบที่เปิดให้ธรรมชาติเข้ามาสู่ตัวบ้าน เช่น การออกแบบให้มีช่องหน้าต่าง ช่องเปิดรับแสงและลม เพื่อเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกเพื่อให้บ้านสว่างโดยไม่ต้องต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน หรือ เปิดรับลมเย็นจากภายนอก เข้าสู่ตัวบ้านเพื่อให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา

(credit image: http://bit.ly/2GvugBz)

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านที่ได้จากการรีไซเคิลหรือการปรับเอาของที่มีอยู่ในบ้านมาตกแต่งบ้าน รวมไปถึงการปลูกต้นไม้เพื่อช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน ลดความร้อนในบ้าน และยังช่วยเรื่องบรรยากาศภายในบ้านให้ดูมีชีวิตชีวา  คนในบ้านก็รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นแม้ว่าจะต้องอยู่อาศัยในเมืองใหญ่ หาไอเดียตกแต่งบ้านให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยมินิ-การ์เด้น สวนไซส์มินิในคอนโด ที่คุณทำตามได้ http://bit.ly/2MbDSzK

 

เทรนด์การตกแต่งบ้านปี 2019 ที่ DD4U นำมา Update ให้ทราบกันนี้ ไม่ได้หมายความว่าบ้านของคุณจะต้องมีทุกเทรนด์ทุกสไตล์ที่เรานำเสนอ แต่ควรเลือกเทรนด์หรือสไตล์ที่เข้ากับไลฟสไตล์หรือรูปแบบ วิถีชีวิตของแต่ละคนเป็นหลัก แล้วงานออกแบบ งานตกแต่งบ้านจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณโดยไม่ทำให้คุณต้องมาเสียดายภายหลัง ที่แต่งบ้านหมดไปเยอะ แต่ใช้งานได้ไม่เหมือนที่คิดไว้...

ได้ไอเดียแต่งบ้านกันไปแล้ว ลองหาของแต่งบ้านน่ารักๆ ที่แมตช์เข้ากับสไตล์การตกแต่งของคุณได้ที่นี่เลย http://www.dd4u.com

 

#DD4U #stayinstyle #trends2019 #homeliving2019 #homedesign2019

© 2016 DD4U ALL RIGHTS RESERVED