• |
  • |
  • |
FREESHIPPING
* เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000฿ * กระเบื้อง 10 กล่องขึ้นไป *

ห้องไหนก็สวยได้ แต่งผนังสุดอาร์ต ด้วยชุดเซรามิคแขวนผนัง

จานชามเซรามิค ชุดชาหรือแก้วมัคสไตล์วินเทจที่มีลวดลาย สีสันแบบภาชนะตะวันตก สีทูโทนเรียบง่าย ที่นิยมใช้จัดวางบนโต๊ะอาหาร เพิ่มสีสัน ความสนุกได้โดยไม่ต้องพึ่งพาของตกแต่งอื่นใดเข้า เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์จัดวางไว้บนโต๊ะอาหาร หรือนำไปตกแต่งผนังบ้านให้เกิดลูกเล่นแปลกตา แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างน่าสนใจ

(credit image: https://bit.ly/2OLpSRx)

 

ทำไมคนนิยมใช้ชุดเซรามิคสวยงามบนโต๊ะอาหาร?

อาหารรสเลิศ เสิร์ฟมาบนจานชามเซรามิคลวดลายสวยงาม บ่งบอกถึงความใส่ใจทั้งอาหารตา อาหารใจได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เหตุผลที่หลายคนหันไปชื่นชอบ จานชามเซรามิค ก็อาจจะเป็นเพราะ....ความเป็น "Timeless" ต่อให้เวลาผ่านไปเท่าไหร่ความสวยงามก็ไม่เสื่อมคลาย ยิ่งดูคลาสสิกมากขึ้น ยิ่งเป็นชิ้นงาน Hand Painted ก็ยิ่งค้นพบเสน่ห์ของลวดลายที่ศิลปินตั้งใจวาดลงไป

(credit image: http://bit.ly/2C4mHha)

 

สนุกกับการ Mix & Match

สำหรับคนที่ชื่นชอบงานเซรามิค คือความสนุกอย่างหนึ่งของการหยิบจับ จานชาม ลวดลาย หรือต่างที่มา มาแมทช์รวมอยู่บนโต๊ะอาหาร ที่สำคัญ การที่มีจานชามสวยๆ มาจัดวางบนโต๊ะอาหาร ก็พลอยทำให้เราอยากจะชวนเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ (เพื่ออวดจานชามสวยๆ ที่เรามี) โดยวันนี้ DD4U ชวนคุณมาสัมผัสกับโลกแห่งชุดเซรามิคที่ไม่ได้เป็นแค่เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งโต๊ะอาหารให้ดูโก้หรูมีรสนิยม แต่ยังแผ่ขยายความคลาสสิคไปถึงสไตล์การตกแต่งบ้าน ตกแต่งร้านที่รับอิทธิพลความคลาสสิกโก้หรูของงานเซรามิคไปเต็มๆ

 

ภายในห้องนอนของคุณนั้น...

ถ้ามองในมุมของการใช้งาน  “จานชาม หรือแก้วกาแฟเซรามิค” อาจเป็นสิ่งของที่ไม่ควรจะพบเจอกันในห้องนอน แต่ถ้ามองให้สิ่งของเหล่านี้เป็นของตกแต่งบ้านแล้ว  คุณจะพบว่า ห้องนอนกับของตกแต่งผนังพวกนี้ เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว สิ่งสำคัญยิ่งกว่าความสวยงามก็คือเรื่องของความปลอดภัย ควรเลือกมุมหรือตำแหน่งที่ปลอดภัยหรือไม่เป็นอันตรายกับคนที่ใช้งานในห้อง ไม่แนะนำให้แขวนไว้หัวเตียงหรือเหนือโซฟา เพราะเสี่ยงที่จะหล่นลงมาโดนคนที่นั่งๆ นอนๆ ได้  เลี่ยงไปแขวนหรือติดผนังในมุมที่ปลอดภัย เช่น ผนังโล่งๆ ด้านใดด้านหนึ่ง หรือถ้ามีโต๊ะแต่งตัว โต๊ะแต่งหน้าอยู่ในห้องนอน ลองจัดวาง ติดผนังรอบๆ โต๊ะแต่งตัวก็สวยเก๋ได้ความคลาสสิคไปอีกแบบ

(credit image: http://bit.ly/2pIowJa)

 

ห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น มีไว้อวด

สำหรับพื้นที่ที่เป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้าน (จะเรียกว่าเป็นมุมอวดก็ไม่ผิด) การตกแต่งผนังด้วยจานเซรามิค เน้นขายกิมมิคหรือมีธีมที่ดูสวยสะดุดตาเป็นพิเศษ สะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านออกมาให้แขกได้รับรู้ตั้งแต่เดินเข้ามาในบ้าน ตามุมต่างๆ เช่น  มุมโต๊ะคอนโซล โถงทางเดิน หรือบริเวณด้านหนังโซฟารับแขก หรือผนังด้านใดด้านหนึ่งในห้องรับแขกเหนือตู้เตี้ย ก็สามารถเรียกเร้าสายตาแขกที่เดินเข้ามาในบ้านให้ได้หยุดมองได้แล้ว

สำหรับเจ้าของบ้านหรือร้านอาหารที่เป็นแฟนตัวยงของ Piero Fornasetti แบรนด์ของแต่งบ้านที่ที่สะท้อนความงามแบคลาสสิคด้วยใบหน้าผู้หญิง นามว่า Lina Cavalieri นักร้องโอเปร่า ด้วยเส้นสายเรียบหรู คลาสสิค อยู่บนจานอันโด่งดัง (credit image: http://bit.ly/2OfiSwM)

 

ห้องทานอาหาร อิ่มและผ่อนคลาย

พื้นที่ที่อบอวนไปด้วยความสุขจากมื้ออาหาร ให้ความรู้สึกได้ทั้งแบบเป็นทางการ และความอบอุ่นแบบครอบครัว นอกจากความงดงามบนโต๊ะอาหารที่ได้จากจากชามลวดลายสวยงามแล้ว  บนผนังเรายังสามารถเพิ่มความสวยงาม สร้างบรรยากาศในห้องทานอาหารให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น ให้ความรู้สึกเป็นกันเองให้กับแขกที่มาร่วมโต๊ะอาหารมื้อพิเศษนี้ได้ด้วยจานชามเซรามิคลวดลาย เส้นสายแปลกตา

(credit image: http://bit.ly/2zZluGA)

 

ห้องครัว สะสมได้อีกเยอะ

พื้นที่ที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บมากที่สุดอีกห้องหนึ่ง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ตู้และชั้นเก็บ วางข้าวของใช้ในครัว ไม่ว่าจะเป็นจานชาม รวมไปถึงแก้วน้ำ แก้วกาแฟ ซึ่งถ้าจานชามของคุณมีลวดลายพิเศษอยู่แล้ว การจัดเก็บในจุดที่โชว์ลวดลายสีสันได้ยิ่งช่วยให้ห้องครัวกลายเป็นพื้นที่น่าอยู่ หรือส่งเสริมให้การทำครัวน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น เช่น การตกแต่งผนังด้วยตู้ลอยแล้วจัดเรียงจานชามเซรามิคลวดลายดอกไม้ สีหวาน  หรือใครที่ชื่นชอบสะสมแก้วกาแฟ ชุดชาเซรามิค แก้วมัค ลองนำมาจัดวาง หรือหาที่แขวนเรียง เปลี่ยนจากของใช้ก็กลายเป็นของตกแต่งแต่พร้อมใช้งานได้เช่นเดียวกัน

(credit image: http://bit.ly/2QEGXKt)

 

มุมโต๊ะทำงาน เสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์

พื้นที่ที่สงวนความสงบไว้ เพื่อสมาธิในการทำงาน ภาพรวมของโทนสีในพื้นที่ก็จะสงบนิ่ง เรียบง่ายด้วยโทนสีกลางๆ แต่การมีโทนสีกลางๆ มากเกินไป ก็อาจทำให้บรรยากาศในห้องขาดพลัง ลองเติมความสดใส กระฉับกระเฉงด้วย จานเซรามิคติดผนังที่ใส่สีสันสดใสเล็กน้อย แต่อยู่ในโทนเดียวกับภาพรวมของห้องก็ช่วยให้มุมโต๊ะทำงานดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้แล้ว

(credit image: http://bit.ly/2NuAZty)

 

การเลือกซื้อจานชามเซรามิคลวดลายต่างๆ นั้นมีเสน่ห์ เสน่ห์ที่มาจากลวดลาย สีสัน ที่ศิลปินตั้งใจใส่ไว้ในผลงาน ได้ไอเดียที่ถูกใจแล้ว ลองไปเลือกหาจานชาม แก้วมัคเซรามิคในไสตล์คุณ หรือจะซื้อไปฝากคนรู้จัก คลิก>>> http://bit.ly/2AjsJvc แล้วลองจัดวางตกแต่งให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณได้เลย

 

#DD4U #stayinstyle #จานเซรามิค #จานตกแต่ง

 

 

© 2016 DD4U ALL RIGHTS RESERVED